สงขลา | เปิดแล้วงาน “Flower Festa @Songkhla งานดอกไม้บานที่สงขลา”

ข่าวทั่วไป
สงขลา | เปิดแล้วงาน  “Flower Festa @Songkhla งานดอกไม้บานที่สงขลา”

ช่วงเย็นวันนี้ (23 ธ.ค. 64) นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมพิธีเปิดงาน “Flower Festa @Songkhla งานดอกไม้บานที่สงขลา” ในวันที่ 24-26 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00-18.00 น. ณ หาดสมิหลา (บริเวณนางเงือกทอง) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งมีรูปแบบการจัดงานเป็นการติดตั้งชิ้นงานประติมากรรม และดอกไม้ประดิษฐ์ ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของหาดสมิหลา

นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดกิจกรรม “Flower Festa @Songkhla งานดอกไม้บานที่สงขลา” ในครั้งนี้ เพื่อต้อนรับช่วงเทศกาลคริสต์มาส เป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดสงขลาในวงกว้าง ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดการสร้างผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดสงขลา สร้างความมั่นใจในสินค้า และบริการด้านการท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทาง รักธรรมชาติ และการถ่ายภาพเป็นอย่างดี

สำหรับจังหวัดสงขลา เป็นเมืองที่สำคัญแห่งหนึ่ง มีอาณาเขตติดกับหลายจังหวัด เป็นศูนย์กลางทางการค้า และการคมนาคม มีการเจริญเติบโตทั้งในด้านการค้า และการท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเดินทางมาเยือน และท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งเมืองเก่า โบราณสถานวัด และมัสยิด รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเกาะต่าง ๆ เช่น เกาะหนู เกาะแมว เกาะยอ หรือจะเป็นภูเขา เช่น เขาคูหา เขาตังกวน รวมไปถึงทะเล และหาดทรายที่สวยงามอย่างหาดสมิหลา

ทั้งนี้ การจัดงานคำนึงถึงความปลอดภัย และปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยผู้ร่วมงานจะต้องเช็คอิน “ไทยชนะ” วัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา รวมทั้งต้องแสดงผลการฉีดวัดซีนครบ 2 เข็ม เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร รวมทั้งไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดเข้าพื้นที่จัดงาน

ภายในงานมีการแสดงประติมากรรม Heritage Sailing เรือสำเภา โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ึนไปถ่ายรูปบนเรือสำเภาได้ , ประติมากรรม Joy Entrapment ได้รับแรงบันดาลใจจากการทำประมง , ประติมากรรม MorningGlory กลุ่มดาวแมงป่อง , ประติมากรรม Colors of the Wind การเล่นว่าวริมหาด , ประติมากรรม Sea Breath ที่นั่งริมทะเลที่ทุกคนห้ามพลาดกับบรรยากาศของหาดไมอามี่ และกิจกรรม Workshop งานฝีมือ เป็นการจัดดอกไม้ เพ้นท์แจกันคราฟท์ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงานได้ในวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : อารียา คำล้วน / ข่าว ทีปรกร – โปรดปราน / ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา