ชาวชลบุรีนับพันคนสวมเสื้อสีเหลือง ร่วมกันแสดงพลังปกป้องสถานบันชาติ ศาสน์ พระมหากษัตริย์

ข่าวทั่วไป

วันที่ 20 ต.ค. 2563 ที่ลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายวิชิต ชิตวิเศษ อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลบ้านสวน พร้อมประชาชนชาวจ.ชลบุรีกว่า 1 พันคน พร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลืองนัดหมายมาร่วมกันแสดงพลังปกป้องสถานบันชาติ ศาสน์ พระมหากษัตริย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจคอยดูแลความสงบเรียบร้อย

นายวิชิต กล่าวแสดงเจตนารมณ์ในการช่วยกันปกป้องสถานบันชาติ ศาสน์ พระมหากษัตริย์ พร้อมประชาชนที่มาได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมกล่าวคำว่า “ทรงพระเจริญ 3 ครั้ง” อย่างกึกก้องไปทั่วบริเวณลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ยืนยันว่าแม้สังคมไทยจะคิดต่างได้แต่ต้องไม่ก้าวล่วงสถาบัน

นายวิชิต กล่าวต่อว่า สถาบันกษัตริย์ เป็นสถาบันที่เคารพสูงสุดของคนไทย มีการถ่ายภาพออกตามสื่อโซเซียลต่าง ๆ นั้น เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่ประเทศไทยมีความเป็นเอกราชมาจนถึงทุกวันนี้ เกิดจากพระมหากษัตริย์ของไทย ที่ทรงพระปรีชาสามารถ สามารถนำพาประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาได้โดยตลอด โดยเฉพาะในหลวงรัชกาลที่ 9

นายวิชิต กล่าวต่อไปว่า ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อคนไทย โดยไม่เลือกว่าจะยากดีมีจนพระองค์ทรงงานโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย พระราชกรณียกิจน้อยใหญ่ ที่ทรงดำเนินในทุกพื้นที่ ทุกภาคของประเทศไทย ทำให้ความเป็นอยู่ของประชาชนที่ดีขึ้น เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคนไทยและต่างชาติ แต่ในปัจจุบัน กลุ่มผู้ชุมนุมกลับมีการพาดพิงด่าทอ จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่คนไทยเราเคารพนับถือไม่มีความสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณใด ๆ ทั้งสิ้นนอกจากประชาชนที่มาร่วมแสดงพลังรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในครั้งนี้จะพร้อมกันสวมใส่เสื้อสีเหลืองเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันแล้ว ยังถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก   https://www.khaosod.co.th