เลือกทหารเกณฑ์ อำเภอหาดใหญ่ ประจำปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสารทางราชการ

หน่วยสัสดี อำเภอหาดใหญ่ ประชาสัมพันธ์ การตรวจเลือกฯทหาร อำเภอหาดใหญ่ ประจำปี2563 สำหรับน้อง ๆ ชายไทยที่ เกิด พ.ศ.2542 อายุ 21 ปี และ พ.ศ.2534 – พ.ศ.2541 อายุ 22-29 ปี ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการหรือการตรวจเลือกฯ ยังไม่เเล้วเสร็จ(คนผ่อนผัน), (คนจำพวกที่3 ยังไม่ครบ 3 ครั้ง )

ซึ่งได้ลงบัญชีทหารกองเกิน(สด.9) และ รับหมายเรียก(สด.35) ณ หน่วยสัสดีอำเภอหาดใหญ่ ไว้เรียบร้อยเเล้ว โดยกระทรวงกลาโหมได้ประกาศเลื่อนกำหนดการเกณฑ์ทหาร ในห้วงเดือน เมษายน 2563 มาเป็น เดือน กรกฎาคม – สิงหาคม 2563 นั้น อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะเริ่มทำการตรวจเลือกทหารฯ ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ถึง วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ในเวลา 07.00 น. เป็นต้นไปของเเต่ละวัน สถานที่ ณ สโมสรค่ายเสณาณรงค์ มณฑลทหารบกที่ 42

จึงขอให้น้องๆ ทหารกองเกินทุกท่าน ช่วยกันประชาสัมพันธ์ข่าวสารนี้ ให้ทุกคนที่จะต้องทำหน้าที่เข้ารับการตรวจเลือกทหารฯ ได้ทราบโดยทั่วถึง

ให้เตรียมหลักฐานสำหรับเข้ารับการตรวจเลือกฯ

1.บัตรประจำตัวประชาชน(ตัวจริง)

2.หมายเรียก (สด.35)

3.ใบสำคัญ (สด.9)

4.สำเนาวุฒิการศึกษาที่สำเร็จการศึกษา เช่น ม.6, ปวช.,ปวส,ป.ตรี หรือเทียบเท่าขึ้นไป เพื่อประกอบการพิจารณาจากคณะกรรมการฯ และเขียนคำร้องขอสิทธิ์ลดวันรับราชการ

และอย่าลืมหน้ากากอนามัย สวมใส่ให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัย ปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง 1 – 2 เมตร ในการเข้าแถว และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวัส covid-19 เน้นย้ำ ให้น้องๆ เดินทางถึงสถานที่ตรวจเลือกฯ ตามวัน : เวลา : สถานที่ที่กำหนด ที่ทางสัสดีอำเภอได้แก้ไขในหมายเรียกฯ ( สด.35)ในห้วงของการแก้ไขหมายเรียกฯ วันที่ 26 มิถุนายน ถึง 22 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา มีทั้งคนที่นำหมายเรียกฯ มาแก้ไข เเล้ว ก็จะทราบกำหนดการที่เปลี่ยนแปลงใหม่และยังมี คนที่ไม่มาแก้ไขหมายเรียกฯ อีกจำนวนหนึ่ง (ทหารกองเกิน ที่ยังไม่ได้มาแก้ไขหมายเรียกฯ ให้เอาหมายเรียกฯ ของตนเอง นำมาเทียบตามตารางข้างล่างโพสนี้ เทียบดูเขต/ตำบลของตนเองในหมายเรียกฯ แล้วจะทราบ วันตรวจเลือกฯ ของตนเอง เมื่อทราบเเล้วก็ให้มารายงานตัว ณ สถานที่ตรวจเลือกฯ ตามวัน เวลา ที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่นี้

ขอบคุณข้อมูล : หน่วยสัสดีอำเภอหาดใหญ่