สภ.คอหงส์! ผู้ปกครองนับร้อย รอรับบุตรหลานอายุต่ำกว่า 20 ปี หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจผับดังย่านศรีตรัง

ข่าวทั่วไป

กองปราบปรามจากส่วนกลางสนธิกำลังตำรวจภูธรคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัเสงขลา บุกเข้าตรวจค้นผับดังแห่งหนึ่งตั้งข้างรั้ว มหาวิทยาลัย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการนับร้อย ตรวจสอบพบยาเสพติดตกเกลื่อนพื้นภายในผับ

บรรดาผู้ปกครองและเพื่อนๆเยาวชนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามจากส่วนกลาง ร่วมกับตำรวจภูธรคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จับกุมมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรคอหงส์ ได้เข้าไปทำทีตรวจสอบแล้วรอบหนึ่งเมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าสถานบันเทิง หรือผับแห่งนี้ย่ามใจคิดว่าตำรวจไม่กลับมาตรวจอีกแล้วจึงเปิดบริการฟรีสไตล์ปล่อยให้เด็กและเยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ กระทั่งช่วง 3 นาฬิกา เจ้าหน้าที่กองปราบปรามจากส่วนกลาง นำกำลังตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 พร้อมกำลังตำรวจภูธรคอหงส์ และตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.กว่า 70 นายเข้าตรวจค้นภายในสถานบันเทิงชื่อดัง ซึ่งตั้งอยู่หลังตลาดศรีตรัง เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่

ขณะเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งนี้ยังเปิดเกินเวลาและมีบรรดานักเที่ยวทั้งชายและหญิงเข้าไปใช้บริการประมาณ 300 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการคัดแยกนักเที่ยว โดยพบว่าในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุเพียง 19 ปี เข้าไปใช้บริการจำนวน 127 คน หญิง 78 คน ชาย 49 คน อายุต่ำสุด 14 ปี และเจ้าหน้าที่ยังพบร่องรอยของยาเสพติดเคตามีนรวมทั้งเศษกัญชาที่ตกเกลื่อนพื้นภายในผับ  จึงนำตัวเยาวชนมาทำประวัติและประสานให้ผู้ปกครองมารับตัว เนื่องจากยังเป็นเยาวชน

จากการตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งนี้พบว่าไม่มีใบอนุญาตและเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นเวลา 6 เดือนและเป็นหนึ่งในสถานบันเทิงของเมืองหาดใหญ่ที่กำลังได้รับความนิยมของกลุ่มวัยรุ่นและตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับเจ้าของและผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 8 ข้อหา เช่นเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเกินเวลาที่กำหนดฯ  ปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปในสถานบันเทิงในเวลากลางคืนฯ  ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุผู้เข้าไปในสถานบริการฯ ขายเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุไม่เกิน 20 ปีฯ  จำหน่ายสุราเกินเวลาฯ ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการฯ ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสมฯจำหน่ายสุราให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีและหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดสถานบันเทิงแห่งนี้แบบถาวรทันทีเนื่องจากทำผิดกฏหมายชัดเจนและแหกกฏควบคุมสถานบันเทิงเกือบทั้งหมด