มอบตัว! 1 ทหาร 2 อส. ผู้ต้องหายิงพ่อค้าปลาเสียชีวิตคากระบะ

ข่าวทั่วไป

เมื่อวาน (30/10/62) เวลาประมาณ 16.00 น. ร.ต.อ.สุเมธ จำนง ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูเต่า , ตำรวจชุดสายสืบ , ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน , แพทย์เวร รพ.สงขลานครินทร์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ เข้าตรวจสอบเหตุบุคคลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์กระบะ เหตุเกิดที่ถนนสายบ้านแหลมโพธิ์ ใกล้สนามแข่งรถสงขลาสปีดเวย์ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ ทะเบียน ผท 1917 สงขลา จอดอยู่บนถนน สภาพรถตรงบานกระจกประตูทั้งสองข้างแตกเป็นรูกว้าง ที่ล้อรถด้านหลังฝั่งคนขับถูกยิงจนยางแบน และภายในรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นคนขับรถ ทราบชื่อต่อมา นายดือราแม สุรง อายุ 33 ปี ทราบเบื้องต้นพักอาศัยอยู่ที่ ม.7 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศรีษะ ไหล่ขวา และช่วงแขนขวา

จากการสอบถาม นางมารียะห์ เขปัน ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่าก่อนที่สามีจะโดนยิงเสียชีวิตได้โทรศัพท์หาตน และบอกว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจะขอตรวจปัสสาวะ แต่ตนไม่ให้ตรวจจะรอให้ภรรยามาก่อน ระหว่างทางที่คุยกันโทรศัพท์ก็เงียบไป เมื่อตนขับรถมาถึงพบว่าสามีโดนยิงเสียชีวิตแล้ว แต่กล้องจากภาพหน้ารถสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะมีชายฉกรรจ์ขับรถปาดหน้าและถือปืนลงมาได้ จึงเป็นหลักฐานสำคัญ

หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามจากสถานที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานจนทราบว่ามีผู้ก่อเหตุด้วยกัน 3 ราย และล่าสุดในวันนี้(31ต.ค.62)เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ สภ.คูเต่า พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.จ.สงขลา, พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา ,พ.ต.ต.เจริญชัย เกื้อก่อบุญ สว.สส.ภ.จ.สงขลา ได้เดินทางมายัง สภ.คูเต่า เพื่อสอบปากคำ หลังรับแจ้งว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ติดต่อเพื่อขอเข้ามอบตัวและสืบสวนสาเหตุการฆ่าต่อไป ทราบเบื้องต้นผู้ต้องหา ทั้ง 3 ราย 1 รายเป็นทหารยศ จ.ส.อ. ทราบชื่อจ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ สังกัด มทบ.42  ส่วนอีกราย 2 เป็นเจ้าหน้าที่ อส. ทราบชื่อ 1.อส.ประดิษฐ์ จุลนวล 2.อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ ทั้งนี้ เข้ามอบตัวแล้วเช่นกัน ส่วนสาเหตุการฆ่าและความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.hatyaifocus.com/