สิ้นแล้ว … กำนันเป๊าะผู้กว้างขวางภาคตะวันออก

ข่าวทั่วไป

สิ้นแล้ว … กำนันเป๊าะผู้กว้างขวางภาคตะวันออก

 

ศูนย์ข่าวศรีราชา – กำนันเป๊าะสมชายคุณปลื้มส่วนใหญ่ภาคตะวันออกเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลสมิติเวชชลบุรีเมื่อตี 3 ที่ผ่านมาผู้รายงานรายงานกระแสสังคมออนไลน์ในจังหวัดชลบุรีสมชาย . วันนี้ (17 มิ.ย. ) ที่โรงพยาบาลสมิติเวชจังหวัดชลบุรี

ย้อนรอยเส้นทางชีวิต“กำนันเป๊าะ” จากกระเป๋ารถเมล์ – เจ้าของฉายา“ฉลามบูรพา” ผู้กว้างขวางแห่งทะเลตะวันออก

ศูนย์ข่าวศรีราชา – เปิดปูมชีวิต“กำนันเป๊าะ – ฉลามบูรพา” ผู้กว้างขวางแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือด้วย วัย 83 ปี “สมชายคุณปลื้ม” หรือ“กำนันเป๊าะ” ผู้ทรงอิทธิพลแห่งภาคตะวันออกหรือที่คน“ฉลามบูรพา” นักโทษชายค ดหัวเรื่อง: การจัดซื้อที่ดินเขาไม้คุณแก้วและหัวเรื่อง: การจ้างเป็นงานพนักงานฆ่าที่คุณนายประยูรสิทธิโชติหรือกำนันที่ถูกตำรวจคอมมานโดสะสมคุณตัวขณะนี้ในห้างหุ้นส่วนจำกัดขณะที่ขณะนี้ในห้างหุ้นส่วนจำกัดรถที่เดินทางไปรอบ ๆ หลังจาก ี่หนีคดีไปเมื่อปี 49ซึ่งในห้วงนั้นใคร ๆ ต่างก็“กำนันเปาะ” ก็ถูกจับกุมหลังจากหนีคดีมานาน10 ปีจนเป็นข่าวหุ้นไทยโด่งดังมากในห้างหุ้นส่วนจำกัดขณะหลังจากนั้น“กำนันเป๊าะ – ฉลามบูรพา” ก็เข้ามาระหว่าง เรือนจำชลบุรี – โรงพยาบาลชลบุรีเป็นโรคติดต่อหลายคนได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอาณาจักรก่อนที่จะไปโรงพยาบาลขีด จำกัด ในการรักษาผู้ต้องขัง
“ กำนันเป๊าะ” เงินสำรองให้จำคุก 25 ปีที่ต้องถูกเก็บภาษีทั้งหมด 30 ี 4 เดือนที่มีการกำหนดโทษตามคำพิพากษาในเดือนก. ค. ย ปี 2578 แต่การหลบหนีออกมาเป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมาในปีพ. ศ. ศ ที่ 14 ธ.ค. 60 ได้รับการปล่อยตัวออกมาจากการรับโทษจากตำรวจหากเราพูดถึง“ กำนันเป๊าะ” จากนั้นก็ต้องนับเป็นหนึ่งในพรรคการเมืองที่มีอิทธิพลต่อการเมืองและมีอิทธิพลต่อหลายประเทศทั่วโลก ท้องทะเล“ กำนันเป๊าะ” เป็นลูกคนที่ 2 แต่เป็นคนแรกของนายชาญชัย – นางท้วมคุณปลื้มเกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2480 บาททางบ้านพอใช้ได้รับผลประโยชน์เป็นบ้านของผู้ใหญ่ในต. แสนสุขอ ชลบุรี บริษัท เมืองหนองมหนังสือนกระทั่งมีโรงฆ่าสัตว์ขนาดเพิ่มข้อมูลที่ของตนเองคนที่มีความสุขมีลูกธิดารวม 5 คนเรียงลำดับเงิน 1. สนธยาคุณปลื้มปรมาจารย์, ส. ส ส 2. นายวิทยาคุณปลื้มนายกอบจ. ชลบุรีและอีกหลายตำแหน่ง ชลบุรี 3. นางจิราภรณ์คุณปลื้มเจ้าของ ธุรกิจโรงแรมและธุรกิจเครือข่ายตระกูลคุณปลื้ม 4. อิทธิพลที่คุณคุณที่คุณนายปลื้มในปัจจุบันอดีตใหม่นายกเมืองพัทยาและ 5. ณรงค์ชัยที่คุณนายที่คุณคุณปลื้มประมุขเทศบาลเมืองแสนสุขเมื่อพูดถึงเส้นทางชีวิต ของกำนันเป๊าะก็ต้องบอกว่าไม่ตลอดเส้นทางชีวิตไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบนิสัยส่วนตัวเป็นคนกล้าได้ใจเสียชั้น 4 โชคดีที่กระเป๋าเงินรถเมล์สายบางแสน – ศรีราชา – ชลบุรีก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นคนขับรถเสียเอง
ต่อหน้าชาวประมงเพราะรายได้ที่ดีกว่าและเป็นเรื่องใกล้เคียงกับชาวประมงหลายคนที่ได้รับการค้าน้ำมันในสมัยโบราณที่มาเที่ยวที่แสนจะมีความสุข “กำนันเป๊าะ” ได้รับการจับปลาในน่านน้ำใน น่านน้ำกัมพูชาทำให้กำนันเป๊าะมีเงินหลาย สิบล้านบาทและนำมาซึ่งคฤหาสน์หลังงามบนที่ดิน 7 ไร่ริมทะเลบางแสนหรือที่รู้จัก กันในชื่อ “บ้านแสนสุข” แต่ทำได้ไหัวเรื่อง: การประมงที่คุณต้อง เผชิญกับหัวเรื่อง: การตกตะกอนจนคุณต้องตกตะลึงไปกับหัวเรื่อง: การทำธุรกิจหัวเรื่อง: การขุดคุณดินให้ได้มากมายและได้รับความสามารถไว้วางใจจากเนชั่คุณผู้ของคุณคนมากมายในห้างหุ้นส่วนจำกัดเมืองพัทยาแน่นอนว่าได้หัวเรื่อง: การครองอำนาจเจ้าพ่ออย่างแน่นอนไร้เทียมทานของ“กำนันเป๊าะ” ออกเดินทางไป ยังเส้นทางการเมืองโดย“ กำนันเป๊าะ” เป็นหัวคะแนนขอให้คุณรอดชีวิตโยธินที่มีความจุจุมพลสุขภารังษีหรือเสี่ยจิวอดีตเจ้าพ่อคนดังที่มีอิทธิพลในขณะนั้น ให้การสนับสนุนและสุดท้ายกำนันเป๊าะก็ รอดความสำร็จสามารถส่ง“ บุญชูโจนเสถียร” ให้เป็นส. ส ได้สำเร็จต่อมาเมื่อ “เสี่ยจิว” ถูกยิงตายเมื่อเดือนมิถุนายน 2524 ภาพของ “กำนันเป๊าะ” ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นในฐานะผู้ให้การสนับสนุน“นิคมแสนเจริญ” อนุเสาวรีย์ “ช่วยให้การเข้าสู่การเมืองโดยลง รับเลือกตั้งสมัครงานเป็นสมาชิกของจังหวัดชลบุรี บริษัทในห้างหุ้นส่วนจำกัดนามของพรรคกิจสังคมปี 2529 กำนันเป๊าะเข้าสู่การเมืองในฐานะประมุข อำเภอเมืองชลบุรีพร้อมตั้ง บริษัท บางแสนมหานคร จำกัด บริษัท ที่มีผู้ ือหุ้นใหญ่เป็นคนของตระกูล คุณปลื้ม – หัวเรื่อง: การเจริญแสนขยายธุรกิจของกำนันเป๊าะได้รับหัวเรื่อง: การพัฒนาในห้างหุ้นส่วนจำกัดพื้นที่บางส่วนและมีบทบาทในห้างหุ้นส่วนจำกัดฐานะกำนันและเงินในห้างหุ้นส่วนจำกัดขณะนั้นและมีความสามารถในห้างหุ้นส่วนจำกัดจกว้างขวางชลบุรีทำให้คนจากฝั่งกำนันเป๊าะจะได้รับการเลือกจากหลาย ๆ ประเทศด้วยการใช้ บริษัท ชลบุรีแฮปปี้เวิร์ล จำกัด ในเดือนเมษายน 2530 และธุรกิจของกำนันเป๊าะกับครอบครัวก็จะแตกต่างกันออกไป เงินส ส ในสภาผู้แทนราษฎรครั้นเมื่อคณะรสช. (คณะรักษาความสงบสวยงามแห่งชาติ) โดยผู้ออกแบบของพล. อ สุนทรคงสมพงษ์หัวหน้ารสช ทำรัฐประหารในเดือนกุมภาพันธ์ 2534 ชื่อ“ กำนันเป๊าะ” ยิ่งโด่งดังขึ้นไปอีกเพราะสนิทสนมกับพลอ สุนทรคงสมพงษ์หรือบิ๊กจ๊อดที่เคยไปร่วมงานพนักงานธนาคารที่เกิดมาแล้วได้รับ“ กำนันเป๊าะ” เข้ามาร่วมงานปาร์ตี้ด้วยการส่ง“ นิคมแสนเจริญ – น้องชายของคุณ” คุณเข้าร่วมเป็นหัวหน้าพรรคและลงสมัครรับเลือก ปี 2535 ครั้งที่ 1 ก่อนที่จะเกิดกรณีพฤษภาทมิฬปี 2535 ขึ้นและต้องมีการเลือกตั้งครั้งที่ 2 แต่“นิคมแสนเจริญ” ก็เสียชีวิตลงจากเนชั่อุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะเดินทางไปช่วยพรรคปราศรัยหาเสียงที่จังหวัดภาคอีสานคุณเป็ดนั้น “ กำนันเป๊าะ” ได้รับการส่ง“ สนธยาคุณปลื้ม” เด็กคนโตมาและเป็นจุดเริ่มต้นของการส่งทายาทสายตรงเข้าสู่การเมืองอย่างเต็มรูปแบบด้วยการลงสมัครรับเ ลือกตั้งเป็น ส.ส. และยังส่งผลให้คนรู้ใจคือ“ วิทยาคุณปลื้ม” ได้รับการยกย่องว่าเป็น“ กำนันเป๊าะ” ที่ได้รับมาแล้ว3 กรกฎาคม 2554 ด้วยความยิ่งใหญ่“ กำนันเป๊าะ” ที่ได้รับรางวัลอันยิ่งใหญ่ ที่ดีกับ“ ประโยชน์ต่อเนื่องจำนงค์” ผู้กว้างขวางแห่งบ้านบึงและบ่อทองก็สามารถต่อสู้กับสงครามได้ ส จังหวัดชลบุรีได้มาถึง 7 คนและเหลือไว้ให้พรรคประชาธิปัตย์คือสรวุฒิเนื่องจำนงค์เพียงเก้าอี้เดียว
วันนี้พิมพ์ทั้ง 3 คนของกำนันเป๊าะคือ“ สนธยา, วิทยาและอิทธิพลคุณปลื้ม” สามารถสร้างฐานข้อมูลทางการเมืองในพื้นที่ผ่านการมีส่วนร่วมที่ได้รับการเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์เส้นทางเดินสมุทรของชีวิตของเจการเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาถึงจุดจบของการจัดซื้อที่ดินเพื่อการค้าและการจัด ซื้อที่ดินเพื่อป้องกันการลักลอบนำมาจากต่างประเทศช่วยจากผู้คนมากมายในการต่อสู้ในเกาะกงและประเทศอื่น ๆ ที่รู้จักกันดีว่าใครจะรู้ว่าแบบดั้งเดิมกาสิโนแห่งนี้เป็นของ “ระเบิดสุภาภา” ประธานบ บริษัท ริเวอร์ไซด์ จำกัด (มหาชน) และที่ปรึกษาด้านการพัฒนาเศรษฐกิจของกัมพูชา
สุดท้ายแล้วบั้นท้ายชีวิต“ กำนันเป๊าะ” หลายคนคิดว่าไม่มีโอกาสได้กลับมาใช้ชีวิตนอกเรือนจำใจได้รับโทษและได้รับการรักษาต่อไปที่รพ. องค์กรแห่งชาติหนึ่งในชลบุรีปลดล็อกปมชีวิตในทุกเรื่องที่รออยู่อยู่กำนันเป๊าะปิดฉากชีวิต … แบบไม่มีวันกลับ …. อย่างไร้มลทินขอบพระคุณข้อมูล จาก mgronline.com