พัทลุง – ผงะพบศพเด็กชายวัย 14 ปี ดับปริศนาริมป่าเทือกเขาบรรทัด จ.พัทลุง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวทั่วไป

พัทลุง – ผงะพบศพเด็กชายวัย 14 ปี ดับปริศนาริมป่าเทือกเขาบรรทัด จ.พัทลุง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันนี้ (26 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุพบศพชายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน บริเวณริมป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง ใกล้บริเวณสวนน้ำโหล๊ะหารประชารัฐ ท้องที่หมู่ 7 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เขตพื้นที่ป่าบอน

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปในริมป่าสวนยาพารา ตรงป่าละเมาะพบศพชายทราบชื่อภายหลัง คือ ด.ช.รอมฎอน มูเก็ม อายุ 14 ปี ที่อยู่หมู่ 3 ซอยหนองใหญ่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นอนหงายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบสาเหตุการตายได้ เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าและส่งกลิ่น จึงได้ส่งศพไปพิสูจน์ยังโรงพยาบาลสงขลาราชนครินทร์อีกครั้งหนึ่ง และจากการตรวจสอบเสื้อผ้าพบว่าในกระเป๋ากางเกงมีร่องรอยเหมือนถูกดึงกระเป๋าสตางค์ออกไป และรองเท้าผู้เสียชีวิตก็หายไปด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 3 วันก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน มตว 819 สงขลา ที่เป็นของผู้ตายได้ขับขี่ออกจากบ้าน แล้วนำมาทิ้งไว้ในลำคลองลำวน ท้องที่หมู่ 9 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา แต่ไม่พบตัวเด็กชายคนดังกล่าวจึงได้แจ้งความคนหายไว้

ล่าสุดจึงมาพบว่าเสียชีวิตในป่าละเมาะ ริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง ในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ดังกล่าว โดยห่างจากจุดพบรถจักรยานยนต์ราว 4 กิโลเมตร ซึ่งสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ