เทศบาลนครสงขลา ปักธงแดงเตือนภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์-หาดสมิหลา พร้อมเตือนประชาชนระวังพายุปาบึก (PABUK) ส่งผลให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันในช่วง 3-5 ม.ค. นี้

ข่าวทั่วไป แจ้งเตือนภัย

เทศบาลนครสงขลา ปักธงแดงเตือนภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์-หาดสมิหลา พร้อมเตือนประชาชนระวังพายุปาบึก (PABUK) ส่งผลให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันในช่วง 3-5 ม.ค. นี้

ในภาพอาจจะมี มหาสมุทร, ชายหาด และสถานที่กลางแจ้ง

เทศบาลนครสงขลา ปักธงแดงเตือนภัยบริเวณหาดชลาทัศน์และหาดสมิหลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาสงขลา เพื่อเตือนภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรงและมีคลื่นสูง 2-4 เมตรพัดเข้าชายฝั่ง เพื่อป้องกันอันตรายและเพื่อความปลอดภัยจากการถูกคลื่นซัดจมน้ำ

ด้านนายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน ฉบับที่ 9 พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 6.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 108.0 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2-3 มกราคม 2562 และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำทวมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้

ในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล

ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 2-5 มกราคม 2562 ทั้งนี้ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
2 ม.ค. 62

ในภาพอาจจะมี มหาสมุทร, น้ำ, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, มหาสมุทร, ชายหาด, เด็ก, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ
ในภาพอาจจะมี มหาสมุทร, น้ำ, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง