ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศเตือน ขอให้ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

ข่าวทั่วไป แจ้งเตือนภัย

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 1 (152/2561) หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อ่านวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (31 ธ.ค.61) มีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างโดยมีแนวโน้มเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนตัวลงสู่อ่าวไทยและส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของภาคใต้ฝั่งตะวันออกและอ่าวไทยในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 โดยจะทำให้บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
31 ธ.ค. 61

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ