ฮีโร่ที่ยังไม่ตาย! ใจห่วงงาน‘สตต.’โดนยิง 5 นัดเลือดกบปากร้องถามสารวัตร จับได้ไหม

ข่าวทั่วไป

ฮีโร่ที่ยังไม่ตาย! ใจห่วงงาน‘สตต.’โดนยิง 5 นัดเลือดกบปากร้องถามสารวัตร จับได้ไหม

ฮีโร่ที่ยังไม่ตาย! ใจห่วงงาน ‘สตต.’โดนยิง 5 นัดเลือดกบปากร้องถามสารวัตร จับได้ไหม

จากกรณี ส.ต.ต.สะท้านฟ้า รักษาศิริ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองยโสธร ถูกนายวีรยุทธพงษ์ สาธุชน อายุ 30 ปีพ่อค้ายาเสพติดที่เพิ่งพ้นโทษชักอาวุธปืนยิงใส่ 5 นัดซ้อน กระสุนพุ่งเจาะหัวไหล่และลำคอได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าล่อซื้อยาเสพติดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ถูกส่งตัวมารักษาอยู่ที่ร.พ.ยโสธร ส่วนนายวีรยุทธพงษ์ ถูกตำรวจปิดล้อมจับกุมไว้ได้

โดยเรื่องนี้วันที่ 7 ก.ย. เพจเฟซบุ๊ก วรวุทธิ์ ท่านมุข พ.ต.ท.วรวุทธิ์ ท่านมุข สว.สส.สภ.เมืองยโสธร ผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ต.สะท้านฟ้า ได้เขียนข้อความสดุดีในความกล้าหาญ และเด็ดเดี่ยวของ ส.ต.ต.สะท้านฟ้า ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยระบุว่า 3 ประโยค ที่ผมจะไม่ลืมจนเกษียน ผมเป็นคนแบกร่าง ส.ต.ต.สะท้านฟ้าฯ มาที่โรงพยาบาล มันบ่นทั้งเลือดกบปากตลอดทางว่า “ผมขอโทษ สารวัตร” “บอกพ่อให้ผมด้วย” ผมพยายามชวนมันคุยให้มันรู้สติตลอดทาง ยังใจชื้นที่มันทำสัญญาญมือหรือพยักหน้าทุกครั้งที่ผมถาม 5 km รถวิ่งนานเหมือน ชม. ถึงห้องฉุกเฉินมันทำมือขอปากกาเขียน 3 ประโยคนี้

คุณเชื่อเถอะว่ายังมีคนแบบนี้และตำรวจแบบสะท้านฟ้า อยู่อีกมากมาย ที่ทำให้เรายังอุ่นใจได้ว่าจะมีคนคอยออกหน้าปะทะกับศัตรูของสังคมอยู่เสมอ ผู้ต้องหามีคดีติดตัวอยู่กว่า 9 คดี ยาเสพติด อาวุธปืน พรากผู้เยาว์ ทำผิดซ้ำซาก ถูกขังแล้วก็ถูกปล่อยออกมาอยู่ปะปนกับพวกเรา

ฮีโร่ที่ยังไม่ตาย หายใจไว้นะ สารวัตรขอโทษจริงๆ ฟ้า ที่เคยบอกว่าเราออกทำงานกันทุกวัน จะยังไงพวกเราต้องกลับบ้านนอนกันทุกคน วันนี้ ฟ้าได้นอนอยู่ร.พ.แทน พระคุ้มครองนะ วันนี้หนักจริงๆ ส.ต.ต.สะท้านฟ้า รักษาศิริ #ขอบคุณพี่หมอกบ ทีมงานแพทย์พยาบาลที่ดูแลเราเป็นอย่างดีครับ ขอบคุณท่านผู้การ ผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ที่ดูแลอย่างใกล้ชิดครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก วรวุทธิ์ ท่านมุข