จนท.บุกถึงรัง ยึดกัญชาเกือบ 400 กิโล ซุกโกดังร้างหาดใหญ่ ปล่อยไฟฟ้าล้อมรอบ

ข่าวทั่วไป

บิ๊กล็อต 4 ล้าน จนท.บุกถึงรัง ยึดกัญชาเกือบ 400 กิโล ซุกโกดังร้างหาดใหญ่ ปล่อยไฟฟ้าล้อมรอบ

 

    เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(29ส.ค.)กำลังทหารกองบัญชาการควบคุม มณฑลทหารบกที่42 ค่ายเสนาณรงค์ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนาหม่อมและตำรวจ สภ.นาหม่อม เข้าตรวจคนค้นและจับกุมกัญชาอัดแท่งล็อตใหญ่เกือบ 400 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท

ซึ่งถูกซุกซ่อนอยู่ในโกดังเฟอร์นิเจอร์ร้าง ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียพื้นที่บ้านควนจง หมู่4 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา และจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน หนึ่งในนั้นคือ นายสุริยัน มูหละ อายุ 30 ปี ชาวจ.พัทลุง และรถยนต์กระบะอีก 1 คัน ที่จอดอยู่หน้าโกดัง ส่วนอีกคนยังให้การปฏิเสธไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางและผู้ต้องหาเอาไว้เพื่อสอบสวนในรายละเอียดที่มาที่ไปของกัญชาทั้งหมดคาดว่าน่าจะถูกนำมาเก็บไว้เพื่อรอกระจายส่งต่อไปยังในพื้นที่จ.สงขลาและ3 จังหวัดชายแดนใต้ภาคใต้

โดยการจับกุมกัญชาล๊อตนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งเข้าไปในบริเวณโกดังและจับเอาสังกะสีปรากฏว่าถูกไฟช๊อตจึงผิดสังเกตและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

จึงมีการจัดกำลังมาเฝ้าสังเกตุการณ์อยู่3 วันกระทั่งในวันนี้มีรถยนต์กระบะอีซูซุตอนเดียว สีแดง ทะเบียน ผก 8993 สงขลา ขับเข้ามาและเปิดประตูเข้าไปในโกดังเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบและตรวจค้นปรากฏว่าพบกัญชาจำนวนมากถูกซุกซ่อนไว้และจับกุมตัวชายทั้งสองคนเอาไว้ได้.