#อัพเดท!! เมื่อเวลา 08:00 น. วันนี้ (26 มิถนายน 2561) ร้อย ตชด.327รายงานเหตุการณ์และการปฏิบัติ กรณีกลุ่มเด็กพลัดหลงในถ้ำ จว.เชียงราย 

กิจกรรม ข่าวทั่วไป ข่าวประชาสัมพันธ์

#อัพเดท!! เมื่อเวลา 08:00 น. วันนี้ (26 มิถนายน 2561) ร้อย ตชด.327รายงานเหตุการณ์และการปฏิบัติ กรณีกลุ่มเด็กพลัดหลงในถ้ำ จว.เชียงราย

1. สถานการณ์มีฝนตกตลอดคืน ทาง ปภ.15 ได้นำรถสูบน้ำจำนวน 4 คัน (อัตรา 50,000ลิตร/นาที) ไปสูบน้ำที่หนองน้ำพุ (คาดว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่เพิ่มระดับน้ำในถ้ำ) เพื่อลดระดับการเพิ่มของน้ำในถ้ำ และหน่วยซีล เพิ่มระดับความเข้มข้นในการปฏิบัติโดยตั้งเป้าหมายให้ไปได้มากกว่าทุกวันโดยอาจจะไม่มีการรายงานจากซีลในถ้ำเนื่องจากลดการปฏิบัติทางธุรการ โดยเริ่มปฏิบัติแต่ 08.00 น. การปฏิบัติของหน่วยอื่นพยายามลดระดับน้ำในถ้ำเพื่อให้หน่วยซีลสามารถเข้าถึงเป้าหมายได้
2. การปฏิบัติในส่วนของ กก.ตชด.32 และ ร้อย ตชด.327 นำโดย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ลว.พิสูจน์ทราบพื้นที่ที่คาดว่าจะมีช่องลมของถ้ำ และเส้นทางน้ำ เพื่อหาวิธีในการแก้ปัญหาน้ำในถ้ำ และจัด กพ.สสน. การปฏิบัติของหน่วยซีลแต่เวลา 04.30
3. ยังไม่พบตัวผู้พลัดหลง ฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์ล่าสุดเมื่อเวลา6:30น.
ฝนตกหนักตลอดคืน พบรอยเท้าเด็กบนเนินทรายภายในถ้ำ เจ้าหน้าที่ช่วยกันใช้ปั๊มระบายน้ำตลอดคืน
เช้านี้หลังจากการวางแผนจะมีการเริ่มค้นหาอย่างต่อเนื่อง ทุกคนมั่นใจ! ว่าทั้ง 13 คนยังมีชีวิตอยู่ หลังจากติดอยุ่ด้านในเป็นเวลากว่า 60ชั่วโมง

เพิ่มเติมช่วงเช้าวันนี้ นักปฏิบัติการใต้น้ไ กองกำกับการ2 ตำรวจน้ำ ได้เดินทางไปถึงที่หมาย เพื่อเข้าร่วมสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ ในภารกิจการค้นหาในครั้งนี้ หากมีรายงานเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบ

ตชด. 327 ร่วมสนับสนุนค้นหาน้องๆและโคช ที่หายไปภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

ร่วมส่งกำลังใจให้น้องๆทั้ง 13 คน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ระหว่างการปฏิบัติหารค้นหาในครั้งนี้