ด่วน!! สตูลยึดไอซ์ร่วม 448 กิโลกรัม ซุกสวนผลไม้ชาวบ้าน เชื่อเตรียมลำเลียงเข้าพื้นที่แต่ชาวบ้านแจ้งเบาะแสจับกุมได้เสียก่อน

ข่าวทั่วไป

ขอบคุณข้อมูลจากส่ิงใต้นืวส์

ด่วน!! สตูลยึดไอซ์ร่วม 448 กิโลกรัม ซุกสวนผลไม้ชาวบ้าน เชื่อเตรียมลำเลียงเข้าพื้นที่แต่ชาวบ้านแจ้งเบาะแสจับกุมได้เสียก่อน
วันที่ 8 พ.ค.2561 บริเวณทางเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้าน พื้นที่หมู่ 8 บ้านค่ายรวมมิตร ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ด่านศุลกากรทุ่งนุ้ย ได้หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกระสอบปุ๋ยคาดว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมกำลัง พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงค์ ผู้กำกับ 6 กองบังคับการปราบปราม , พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 , พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล , ตำรวจน้ำสตูล , หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดสตูล , ผช.หน.บก.ควบคุม สขว.กอ.รมน.ที่ 4 , ตำรวจ สภ.ควนกาหลง , กำลังฝ่ายปกครอง

พบยาไอซ์จำนวน 14 กระสอบ ประมาณ 448 กิโลกรัม บริเวณทางเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้าน ซึ่งห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 30 เมตร และอยู่ห่างจากด่านความมั่นคงทุ่งนุ้ยประมาณ 2 กิโลเมตร จากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่พบแต่กระสอบที่บรรจุยาไอซ์ จำนวน 13 กระสอบ ห่างออกไปอีก 1 กระสอบ รวม 14 กระสอบ แต่ไม่พบผู้กระทำความผิดในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พร้อมชุดวิทยาการพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือเพื่อติดตามคนร้ายและผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายประโยชน์ พูนน้อย ผอ.สำนักงานศุลกากรภาค4 กล่าวว่า การตรวจสอบพบยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านซึ่งกำลังเดินทางเข้าสวนผลไม้ เห็นกระสอบมีพิรุธก็ได้แจ้งให้มาตรวจสอบ จึงได้บูรณาการหลายฝ่ายเข้าตรวจสอบพบยาไอซ์วางอยู่หลายกระสอบ แต่ไม่พบผู้ต้องหา จึงลำเลียงของกลางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ควนกาหลง ก่อนนำไปตรวจสอบ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส/สงขลา) ต่อไป

สำหรับยาไอซ์ล็อตนี้ บรรจุอยู่ในหีบห่อสีเหลืองทอง มีอักษรภาษาจีนเขียนอยู่ มีรูปถ้วยชา คล้ายถุงผงชา ซีนไว้อย่างดี ถุงละ 1 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย ถูกทิ้งไว้ในชายป่าทางเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้าน โดยจุดพบของกลางยาไอซ์ล็อตนี้ห่างจากด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ยประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าผู้ต้องหาเห็นด่านตรวจเข้ม ไม่กล้าเสี่ยง เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ต้องหาน่าจะนำมาทิ้งของกลางดังกล่าวไว้ นานประมาณ 1 คืน เพราะร่องรอยเปียกน้ำบางส่วน

ด่วน!! สตูลยึดไอซ์ร่วม 448 กิโลกรัม ซุกสวนผลไม้ชาวบ้าน

ด่วน!! สตูลยึดไอซ์ร่วม 448 กิโลกรัม ซุกสวนผลไม้ชาวบ้าน เชื่อเตรียมลำเลียงเข้าพื้นที่แต่ชาวบ้านแจ้งเบาะแสจับกุมได้เสียก่อน……………………… วันที่ 8 พ.ค.2561 บริเวณทางเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้าน พื้นที่หมู่ 8 บ้านค่ายรวมมิตร ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ด่านศุลกากรทุ่งนุ้ย ได้หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกระสอบปุ๋ยคาดว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมกำลัง พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงค์ ผู้กำกับ 6 กองบังคับการปราบปราม , พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 , พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล , ตำรวจน้ำสตูล , หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดสตูล , ผช.หน.บก.ควบคุม สขว.กอ.รมน.ที่ 4 , ตำรวจ สภ.ควนกาหลง , กำลังฝ่ายปกครองพบยาไอซ์จำนวน 14 กระสอบ ประมาณ 448 กิโลกรัม บริเวณทางเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้าน ซึ่งห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 30 เมตร และอยู่ห่างจากด่านความมั่นคงทุ่งนุ้ยประมาณ 2 กิโลเมตร จากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่พบแต่กระสอบที่บรรจุยาไอซ์ จำนวน 13 กระสอบ ห่างออกไปอีก 1 กระสอบ รวม 14 กระสอบ แต่ไม่พบผู้กระทำความผิดในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พร้อมชุดวิทยาการพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือเพื่อติดตามคนร้ายและผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้านนายประโยชน์ พูนน้อย ผอ.สำนักงานศุลกากรภาค4 กล่าวว่า การตรวจสอบพบยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านซึ่งกำลังเดินทางเข้าสวนผลไม้ เห็นกระสอบมีพิรุธก็ได้แจ้งให้มาตรวจสอบ จึงได้บูรณาการหลายฝ่ายเข้าตรวจสอบพบยาไอซ์วางอยู่หลายกระสอบ แต่ไม่พบผู้ต้องหา จึงลำเลียงของกลางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ควนกาหลง ก่อนนำไปตรวจสอบ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส/สงขลา) ต่อไป สำหรับยาไอซ์ล็อตนี้ บรรจุอยู่ในหีบห่อสีเหลืองทอง มีอักษรภาษาจีนเขียนอยู่ มีรูปถ้วยชา คล้ายถุงผงชา ซีนไว้อย่างดี ถุงละ 1 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย ถูกทิ้งไว้ในชายป่าทางเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้าน โดยจุดพบของกลางยาไอซ์ล็อตนี้ห่างจากด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ยประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าผู้ต้องหาเห็นด่านตรวจเข้ม ไม่กล้าเสี่ยง เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ต้องหาน่าจะนำมาทิ้งของกลางดังกล่าวไว้ นานประมาณ 1 คืน เพราะร่องรอยเปียกน้ำบางส่วน………………………………………………….

โพสต์โดย ส่องใต้นิวส์ เมื่อ วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม 2018