แม่เด็กป.6 นครศรีฯ เผยเคล็ดลับ น้องการ์ตูนสอบโอเน็ตได้เต็มร้อยคะแนน ไม่ต้องเรียนพิเศษ!!

ข่าวทั่วไป
ขอบคุณข้อมูลจาก www.khaosod.co.th
แม่เด็กป.6  นครศรีฯ เผยเคล็ดลับ น้องการ์ตูนสอบโอเน็ตได้เต็มร้อยคะแนน ไม่ต้องเรียนพิเศษ!!

วันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการประกาศผลทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่6 ปีการศึกษา 2560 ในวันนี้ ผลปรากฏว่ามีนีกเรียนชั้น ป. 6 รายหนึ่งที่มีผลคะแนนสอบวิชาคณิตศาสตร์เต็ม100คะแนน วิชาภาษาอังกฤษ 97.50 คะแนนสร้างความฮือฮาให้กับผู้คนในจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอย่างมากคือ ด.ช.ชยุตพงษ์ พิบูลย์หรือ น้องการ์ตูน นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมืองนครศรีฯ

โดบนางกรรณิการ์ พิบูลย์ คุณแม่ของด.ช.ชยุตพงษ์ เปิดเผยว่า น้องการ์ตูนเป็นลูกชายคนโตในจำนวนพี่น้อง 3 คน ส่วนตนเองมีอาชีพเปิดร้านซักอบรีดเล็กในตัวเมืองนครฯ ซึ่งฐานะนั้นไม่ได้ร่ำรวยมากมายที่จะให้ลูกได้เรียนพิเศษในสถาบันที่คิดค่าสอนแพงแต่ น้องการ์ตูนเป็นเด็กที่ขยัน ชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์มากเป็นพิเศษ โดยเคล็ดลับการเรียนของลูกๆนั้นจะตั้งใจเรียนในห้องเรียน ไม่เน้นการเรียนพิเศษเรียน พอช่วงเย็นหลังเลิกเรียนลูกๆก็จะไปออกกำลังกาย เล่นกีฬาแบดมินตันด้วยกัน3พี่น้องเพราะน้องชายเป็นนักกีฬาแบดมินตันด้วย

นางกรรณิการ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเด็กๆจะกลับบ้าน ตนจะให้เล่นเกมส์จากมือถือเพียงครึ่งชม. ก็จะให้อาบน้ำกินข้าวและเข้านอน เพื่อที่จะให้ลูกๆตื่นตั้งแต่ตี5 ช่วงใกล้รุ่งเพื่อให้ลูกๆทำการบ้านและทบทวนอ่านหนังสือ เพราะเป็นช่วงที่สมองทำงานดีที่สุด และจะทำอยู่แบบนี้ทุกวัน ขณะนี้น้องการ์ตูนสามารถสอบเข้าเรียนต่อระดับชั้นม.1ที่ โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยนครศรีธรรมราชจากจำนวนเด็กหลายพันคนที่มาสอบแข่งขันและรับเพียง 90 คน โดยถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของพ่อแม่อย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากด.ช.ชยุตพงษ์ ซึ่งเป็นลูกของนายพลพรรคและนางกรรณิการ์ พิบูลย์แล้วยังมีเด็กอีก 2-3 คนในจังหวัดนครศรีฯที่สามารถทำคะแนนสอบคณิตศาสตร์โอเน็ตได้100 คะแนนเต็ม ส่วน ด.ช.ชยุตพงษ์ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า ตยเองจะตั้งใจเรียนและเป็นคนดี เพราะในอนาคตข้างหน้าตนเองอยากมีอาชีพเป็นครูเพราะเห็นว่าการที่เด็กจะเป็นคนดีและเก่งก็เพราะมีครูที่ดีและเก่งคอยสั่งสอน