เปิดอู่บังหน้ารวบเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่รัตภูมิ ได้ของกลางหลายรายการพบมีคดีเก่าติดตัว

ข่าวทั่วไป

ขอบคุณข้อมูลจาก news.gimyong.com

เปิดอู่บังหน้ารวบเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่รัตภูมิ ได้ของกลางหลายรายการพบมีคดีเก่าติดตัว

ตำรวจรัตภูมิ จ.สงขลา จับเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ในอ.รัตภูมิ เปิดอู่ซ่อมรถยนต์บังหน้า ยึดทั้งยาบ้ายาไอซ์อาวุธปืนสงครามเอ็ม16ปืนพกสั้นเครื่องกระสุนและรถยนต์อีก5คันเผยเกี่ยวข้องกับการฆ่าหนุ่มวัย21นักค้ายาที่ค้างค่ายาเสพติด และเคยถูกจับกุมพร้อมปืนเอ็ม16และยาบ้าอยู่ระหว่างประกันตัวศาลทหารวงเงินประกัน8แสนบาท

81.jpg

เมื่อ(20มี.ค.) พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ และพ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายณัฐพงศ์ หรือปืน โลหรัตน์ อายุ41 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

หลังจาก พ.ต.ท.อรรถพล  วิภาศินนท์ รอง ผกก.สภ.รัตภูมิ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนสภ.รัตภูมิ เข้าจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 104/1 ม.7 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์บังหน้า แต่เบื้องหลังมีการลักลอบค้ายาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์

จากการตรวจค้นภายในอู่ซ่อมรถเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางรวม25รายการ ทั้งยาเสพติด อาวุธปืน และรถยนต์ ที่สำคัญเช่น ยาไอซ์กว่า1 กิโลกรัม ยาบ้า 15,600 เม็ด อาวุธปืนเอ็ม16 รวม2กระบอก อาวุธปืนพกสั้น 2กระบอก ทั้ง9มม.และ.357 เครื่องกระสุนปืน 285 นัด รถเก๋ง1คันและรถยนต์กระบะ3คัน และบุหรี่ต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง และบ้องกันชา

พ.ต.ท.อรรถพล วิภาศินนท์ รอง ผกก.สภ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า การจับกุม นายณัฐพงศ์ หรือปืน ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อ.รัตภูมิ เป็นการสืบสวนขยายผลมาจากคดีที่ นายนิคม นิยมเดชา อายุ 25ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาในพื้นที่บ้านเขารักเกียรติ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ และทราบว่าสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องยาเสพติด

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับนายนิคม จำนวน2 ราย และให้การซัดทอดว่าซื้อจาก นายณัฐพงศ์ หรือปืน ที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่โดยเปิดอู่ซ่อมรถบังหน้าและน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการฆ่า นายนิคม ด้วยจากปัญหาค้างค่ายาเสพติด จึงได้เข้าตรวจค้นภายในอู่แห่งนี้ปรากฏว่าพบทั้งยาเสพติดและอาวุธปืนทั้งปืนสงครามและปืนพกสั้นพร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก

และจากการตรวจสอบประวัติของ  นายณัฐพงศ์ พบว่าเคยถูกจับพร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 และยาบ้า 17เม็ดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 และอยู่ระหว่างการประกันตัวในศาลทหาร วงเงินประกัน 800,000 บาท

82.jpg83.jpg