สลดสังคม ด.ญ. วัย 11 ตั้งท้อง-คลอดลูกที่ รพ. ช็อกหนักพ่อเด็กคือพี่ชายวัย 14

ข่าวทั่วไป

           สลดสังคม เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ตั้งครรภ์ก่อนคลอดทารกในสเปน สุดอึ้งพบพ่อของทารก คือพี่ชายวัย 14 ปี ของเด็กหญิงเอง 

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปน ได้เข้าตรวจสอบกรณีพบเด็กหญิงผู้อพยพชาวโบลีเวีย วัย 11 ขวบ เข้ามาคลอดทารกเพศชายที่โรงพยาบาล Virgen de la Arrixaca ภายในเมืองมูร์เซีย แคว้นมูร์เซีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน หลังจากที่เธอถูกนำตัวมายังโรงพยาบาลเพื่อจะรักษาอาการปวดท้อง

รายงานเผยว่า หลังจากคลอดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ถูกเรียกตัวมาเพื่อตรวจสอบหาตัวผู้เป็นพ่อของทารก ซึ่งมันทำให้พวกเขาต้องอึ้งไป เมื่อพบว่าพ่อของทารกก็คือเด็กชายวัย 14 ปี ผู้เป็นพี่ชายของเด็กหญิงที่ตั้งครรภ์นั่นเอง

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดครอบครัวของเด็กทั้งคู่ เผยว่า เด็กชายมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น ตอนที่ทำให้น้องสาวของตัวเองตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามเขาไม่ถูกตั้งข้อหาอาชญากรรมใด ๆ จากเรื่องในครั้งนี้ เนื่องจากอายุของเขา ขณะที่พ่อแม่ของเด็กทั้งคู่อ้างว่าไม่รู้เรื่องที่ลูกสาวตั้งครรภ์แม้แต่น้อย และที่พาเธอมาโรงพยาบาลเพราะคิดว่ามีปัญหาที่ลำไส้เท่านั้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันว่าพ่อของทารกคือเด็กชายวัย 14 ปี ตามที่ครอบครัวดังกล่าวอ้างมาจริงหรือไม่ โดย มานูเอล วิลเลกัส หัวหน้าหน่วยงานสาธารณสุขระดับภูมิภาค เผยว่าพวกเขายังต้องรอจนกว่าผลดีเอ็นเอจะออก โดยเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน โดยเมื่อเรื่องทุกอย่างได้รับคำอธิบายที่ชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงจะพูดคุยกันอีกครั้งว่าจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวได้อย่างไร